Cặp đôi vàng SEA Games tất tả Bắc Nam ăn Tết

dien-anh-viet

Trang chủ / Tin thể thao liên quan/ Cặp đôi vàng SEA Games tất tả Bắc Nam ăn Tết

  •  Ngày đăng:2/2/2016 3:15:00 PM

Cặp đôi vàng SEA Games tất tả Bắc Nam ăn Tết

Đỗ Thị Thảo quê Sơn La còn Đình Hoàng quê Đắk Lắk nên hai vợ chồng phải ra Bắc vào Nam đón tết cùng gia đình nội ngoại.

Thảo là “nữ hoàng” ở nội dung 800m và 1.500m môn điền kinh. Ở hai kỳ SEA Games gần nhất, cô gái quê Mộc Châu, Sơn La mang tới 4 tấm HC vàng về cho đoàn Việt Nam. Ba tháng trước, cô nên duyên vợ chồng với võ sĩ boxing Trương Đình Hoàng - nhà vô địch SEA Games 28 ở nội dung 75kg. Quê xa nhau, hai người phải tất tả ngược xuôi để đón Tết cùng gia đình nội ngoại. Chia sẻ với Ngoisao.net, VĐV Đỗ Thị Thảo cho biết Tết năm nay cô vất vả nhưng vui hơn mọi năm.

cap-doi-vang-sea-games-tat-ta-bac-nam-an-tet

Vợ chồng nhà vô địch SEA Games Đỗ Thị Thảo và Trương Đình Hoàng. Ảnh: FBNV.

Thảo kể do đang đi học nên cô được nghỉ Tết sớm. Trong khi đó, Hoàng xin phép ban huấn luyện được nghỉ trước vài ngày để hai vợ chồng thu xếp về Sơn La ăn Tết sớm cùng bên ngoại. Sau một tuần ăn Tết Bắc, hôm 1/2, Thảo và Hoàng lại ngược vào Nam để đón Tết cùng bên nội.

Đã về chung một nhà nhưng kể từ sau khi cưới, Thảo và Hoàng chẳng mấy khi được ở bên nhau. Sau SEA Games 28, Thảo nghỉ hẳn thi đấu để hoàn thành chương trình học ở Đại học thể dục thể thao Đà Nẵng còn Hoàng tập luyện ở TP HCM.

Ăn Tết xong, hai vợ chồng lại phải chia đôi ngả để tiếp tục công việc của mình. Khi được hỏi "xa nhau biền biệt như vậy, hai người làm cách nào để giữ lửa cho tình yêu", Thảo nói: "Đã là vợ chồng thì phải tin tưởng và thông cảm cho nhau. Hơn nữa bây giờ Internet phát triển nên bọn em hàng ngày vẫn liên lạc và động viên nhau cùng cố gắng".

"Nữ hoàng" cự ly trung bình của điền kinh Việt Nam tiết lộ cả cô và chồng đều không có thưởng Tết. Sinh hoạt của hai vợ chồng phụ thuộc vào số tiền dành dụm khi thi đấu và lương hiện nay của Hoàng. Từ lâu Hoàng đã ấp ủ kế hoạch mở một trung tâm huấn luyện boxing cùng một vài người bạn để cải thiện thu nhập cho gia đình.

cap-doi-vang-sea-games-tat-ta-bac-nam-an-tet-1

Thảo và Hoàng liên tục xa nhau sau khi cưới. Ảnh: FBNV. Trong năm nay, mục tiêu của Thảo là tập trung học tập để sau nay ra trường tìm được một công việc ổn định. Trong khi đó, Hoàng phấn đấu tập luyện, thi đấu tốt ở giải châu Á và vòng loại Olympic. Nhắc tới chuyện sinh con, nữ VĐV 24 tuổi vui vẻ cho biết con cái là lộc trời cho nên vợ chồng cô không kế hoạch mà thuận theo tự nhiên.

Minh Khang